Nội dung chính
Tư vấn dịch vụ

Để lại thông tin, chúng tôi gọi lại

Chọn nhu cầu để Thuận Thiên chuẩn bị đúng nội dung tư vấn.

Thông tin chỉ dùng để tư vấn dịch vụ, theo chính sách bảo mật.

Câu hỏi Kế toánGiáo dục và đào tạo

Dịch vụ đào tạo online chịu thuế GTGT bao nhiêu phần trăm?

Cập nhật Đăng 1 phút đọc

Mục lục2 mục
  1. II. Bảng tra nhanh mức thuế GTGT với đào tạo online
  2. Căn cứ pháp lý

Trả lời nhanh

Dịch vụ đào tạo online không tự động chịu thuế GTGT 10%. Nếu bản chất là hoạt động dạy học, dạy nghề và đáp ứng đúng điều kiện theo pháp luật về giáo dục, giáo dục nghề nghiệp thì thuộc diện không chịu thuế GTGT. Ngược lại, thường áp dụng 10%; nếu được giảm thuế và không nằm trong nhóm loại trừ thì có thể áp dụng 8% trong thời gian chính sách còn hiệu lực.

Căn cứ: 4 văn bản

Lưu ý: đào tạo online đủ điều kiện là không chịu thuế GTGT, không phải thuế suất 0%.

I. Bảng tra nhanh mức thuế GTGT với đào tạo online

  • Khoản 13 Điều 5; Điều 9 - Luật số 48/2024/QH15 của Quốc hội: Luật Thuế giá trị gia tăng
  • Thông tư số 69/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật Thuế giá trị gia tăng
  • Nghị định số 174/2025/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng
  • Khoản 13 Điều 4 - Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật Thuế giá trị gia tăng (giá trị tham khảo lịch sử)
Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng bộ phận Kế toán

Kiểm duyệt bởi

Nguyễn Thị Hồng Loan

Trưởng bộ phận Kế toán · Kế Toán Thuận Thiên

Chứng chỉ đại lý thuế 2023007396. Chuyên gia tài chính và pháp lý thuế, rà soát số liệu trước khi bài xuất bản.

Tư vấn dịch vụ

Cần hỗ trợ về thuế
cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh?

Thuận Thiên làm việc với cơ quan thuế và hoàn thiện hồ sơ thay bạn. Gọi hoặc nhắn Zalo, nói rõ nhu cầu để được tư vấn đúng dịch vụ và báo chi phí trực tiếp.

Đọc cùng
Trường hợp